Hà Nội Tăng Cường Kiểm Tra An Toàn Thực Phẩm Tết và Mùa Lễ Hội Năm 2025

An Toàn Thực Phẩm Tết và Mùa Lễ Hội

Tăng Cường Giám Sát An Toàn Thực Phẩm

Hà Nội đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để tăng cường giám sát, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết và lễ hội Xuân năm 2025. Hoạt động này góp phần phát hiện kịp thời các vi phạm và ngăn chặn thực phẩm bẩn đến tay người tiêu dùng.

An Toàn Thực Phẩm Tết và Mùa Lễ Hội
kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết

Kiểm Tra Tại Huyện Chương Mỹ

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 do Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại hội hức Chương Mỹ. Tại công ty TNHH Sản xuất Chế biến Thực phẩm Alishan, nhiều tồn tại đã được ghi nhận, bao gồm hệ thống cống rãnh không kín và khu vực bảo quản không đầy đủ.

Trong khi kiểm tra, cơ sở này đã không xuất trình đầy đủ hồ sơ khám sức khỏe cho công nhân, đây là vi phạm nghiêm trọng về quy định an toàn thực phẩm.

Về nguồn gốc chân gà, cơ sở cho biết nhập từ một công ty ở tỉnh Thái Bình. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hà Nội sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình để truy xuất nguồn gốc. Nếu cơ sở không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, sẽ xử lý nghiêm. Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng đã lấy mẫu chân gà để kiểm định chất lượng.

Cơ quan chức năng sẽ phối hợp truy xuất nguồn gốc, nếu không đủ minh được nguồn gốc sản phẩm, cơ sở sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Tình Hình Chung Tại Huyện Chương Mỹ

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm huyện Chương Mỹ, huyện hiện có hơn 3.700 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Trong số đó, 3 đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra được 160 cơ sở, phát hiện 10 cơ sở vi phạm về điều kiện trang thiết bị, dụng cụ chưa đảm bảo, với tổng số tiền xử phạt gần 10 triệu đồng.

Hoạt Động Kiểm Tra Tại Quận Hà Đông

Tại quận Hà Đông, đoàn kiểm tra đã tạm dừng hoạt động một cơ sở sản xuất bánh kẹo vì nhiều vi phạm nghiêm trọng.

Xử Lý Vấn Đề Sản Xuất

Công ty TNHH Thực phẩm Hải Việt đã bị tạm dừng hoạt động do những tồn tại nghiêm trọng như cơ sở vật chất xuống cấp, nhà xưởng không được bảo trì thường xuyên, và sản phẩm bị đặt trực tiếp trên sàn nhà mà không có biện pháp bảo vệ phù hợp. Ngoài ra, người lao động không sử dụng đồ bảo hộ lao động như quần áo, găng tay và khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, làm tăng nguy cơ ô nhiễm thực phẩm.

Kết Luận

Việc tăng cường kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm tại Hà Nội là một bước đi quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong dịp Tết và mùa lễ hội. Các cơ quan chức năng cần tiếp tục duy trì sự nghiêm ngặt trong kiểm tra, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Sự hợp tác chặt chẽ giữa chính quyền và người dân sẽ là chìa khóa để xây dựng một môi trường an toàn, lành mạnh, mang lại mùa Tết trọn vẹn và hạnh phúc cho mọi người.

Post Comment

You May Have Missed