DropBox - Tạo tài khoản, cài đặt và chia sẻ tài liệu

DropBox là một dịch vụ miễn phí giúp đồng bộ dữ liệu lên đến 2GB (và có thể hơn) giữa các máy hay chia sẻ các thư mục giữa một nhóm người một các dễ dàng, thuận tiện. Yêu cầu: phải có kết nối internet tại các máy sử dụng.

1. Tạo tài khoản DropBox

Kích vào liên kết https://db.tt/ujSPpE0X để đến trang tạo tài khoản DropBox. Tại trang này, gõ vào tên [1], họ đệm [2], email [3], mật khẩu [4], đánh dấu tích vào ô "Tôi đồng ý..." [5] và sau đó nhất nút "Tạo tài khoản" [6] (xem hình 1).


Hình 1

Nếu thành công thì một trang khác sẽ hiện ra như hình 2. Nhìn lên phía trên bên phải sẽ thấy email của mình [1]. [2] Kích vào biểu tượng cái hộp ở phía trên bên trái để qua trang như ở hình 3.


Hình 2

Trong trang này, kích vào dòng "Install DropBox" [1] nằm ở phía dưới bên trái.


Hình 3

2. Cài đặt DropBox

Trước tiên phải tải chương trình cài đặt về máy bằng cách kích vào nút "Free Download" [1].


Hình 4

Sau khi tải về tập tin cài đặt, kích đúp lên tập tin này, cửa sổ đầu tiên sẽ như hình 5. Kích nút "Install" để bắt đầu cài đặt.


Hình 5

Cứ ngồi thở vài hơi và đợi cài vào máy:


Hình 6

Khi cài xong, phải đăng nhập để bắt đầu quá trình sử dụng. Do bước phía trên đã tạo tài khoản nên bây giờ chỉ đơn giản kích ô "I already have a DropBox account" [1] sau đó kích nút Next [2] để tiếp tục.


Hình 7

Nhập địa chỉ email [1] và mật khẩu [2] của tài khoản DropBox mà bạn đã đăng ký ở bước trên vào. Mặc định, tên máy tính sẽ là tên máy mà bạn đang sử dụng. Để yên như vậy hoặc thay đổi lại tên khác. DropBox sẽ đồng bộ các thư mục trong tài khoản của bạn (ở máy chủ của DropBox) và tất cả các máy mà bạn có cài đặt DropBox (đương nhiên là phải cấu hình để gắn với tài khoản DropBox của bạn). Do vậy, để có thể biết được có sự thay đổi nào (thêm, sửa hay xóa tập tin hay thư mục) tại máy nào thì bạn phải đặt tên cho các máy tham gia vào việc đồng bộ dữ liệu. Kích nút Next [4] để tiếp tục.


Hình 8

Cửa sổ tiếp theo hiện ra. Nếu chỉ có nhu cầu sử dụng đơn giản (lưu trữ không quá nhiều) thì chỉ đơn giản kích vào ô 2GB [1] và kích nút Next [2] để tiếp tục. Những ai có nhu cầu hơn 2G và có điều kiện (money) thì kích vào một trong 2 ô còn lại (đương nhiên phải trả phí cho DropGox).


Hình 9

Ở bước tiếp theo, tùy biến viêc thiết lập cơ chế đồng bộ (hình 10), để cho đơn giản, cứ chọn ô Typical [1] rồi kích nút Install [2].


Hình 10

Trong cửa sổ tiếp theo (hình 11), bắt đầu loạt cửa sổ hướng dẫn cách sử dụng DropBox, nếu muốn cho nhanh thì kích nút "Skip tour" [1] để kết thúc nhanh việc cài đặt. Còn nếu muốn tìm hiểu sơ qua DropBox thì cứ rỉ rã kích nút Next để đọc.


Hình 11

Đến đây (hình 12) coi như đã xong. Đánh dấu tick vào ô "Open my DropBox folder now" [1] sau đó kích nút Finish [2]. Lúc này, nó sẽ chính thức chấm dứt quá trình cài đặt và mở thư mục DropBox của bạn. Từ bây giờ, những gì trong thư mục này sẽ được đồng bộ với tất cả các máy tính khác của bạn.


Hình 12

3. Chia sẻ thư mục giữa các tài khoản DropBox

Muốn chia sẻ thư mục nào cho một (hoặc một vài) người khác, kích phải vào thư mục đó [1], kích chọn DropBox [2] và kích "Share this folder". Một trang web sẽ xuất hiện như ở hình 14.


Hình 13

Trong ô "Invite collaborators to this folder", gõ tên của người mà mình muốn chia sẻ [1] (chỉ những ai đã có tài khoản DropBox). Bạn chỉ cần gõ một phần tên, DropBox sẽ tìm kiếm và đưa ra danh sách người sử dụng tương ứng, sau đó kích chọn người mà bạn muốn share rồi kích nút "Share folder" [2].


Hình 14

4. Chấp nhận thư mục chia sẻ từ một tài khoản DropBox khác

Khi có một ai đó đã thực hiện bước trên để chia sẻ một thư mục nào đó, để chấp nhận sự chia sẽ này, bạn chỉ đơn giản kiểm tra email thì sẽ thấy một thư chia sẻ có nội dung như ở hình 15. Mở thư này và kích vào dòng "view english". Bạn sẽ vào một trang web của DropBox báo rằng "bạn đã thực sự tham gia vào thư mục chia sẻ" đồng thời hiển thị những nội dung trong thư mục này. Lúc này, bạn mở thư mục DropBox trên máy của mình (kích vào biểu tượng DropBox trên desktop) thì sẽ thấy thư mục chia sẻ.


Hình 15

Bình luận (3)

Viết Bình luận
 • nguyen quoc vu
  tin nhan

  tin nhan

 • nguyen hong vien
  tai anh len mang

  toi muong tai anh len mang

 • giờ mới cần
  thanks nhiều nhiều

  thanks nhiều nhiều

  :))

Viết Bình luận

Đã đóng bình luận